Cách ngâm hồng giòn khỏi bị chát

6 bài gửi / 0 bài mới
Bài gửi cuối
Cách ngâm hồng giòn khỏi bị chát
Hồng ngâm giòn và vị ngọt, rất được nhiều người yêu thích, nhưng lại hay bị chát. Hôm qua có bạn hỏi mình cách loại bỏ vị chát của hồng ngâm, tiện đây mình chia sẻ luôn với mọi người: 

 

12-4029-1379490302.jpg     - Xếp hồng vào trong thùng kín, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.

- Xếp hồng lẫn với lê, đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi.   

- Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. Hoặc ngâm vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua đêm, hồng sẽ không còn chát.  

- Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa.

- Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được.

- Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3-5 ngày ăn sẽ ngon.

- Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối, bạn lấy kim châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.

Quan trọng nhất là khi mua hồng bạn chọn hoặc nhờ người bán chọn những quả chín vàng, căng mọng, như vậy hồng sẽ ngọt, giòn, ngon

nghe nói ngâm nước là hết mà

Thích
(0)

Chipchiu

thích ăn hồng giòn lắm <3

 

Thích
(0)

mua hồng giòn ngon khó lắm :/

Thích
(0)

món này ngon <3

Thích
(0)

hihi mẹ mình mua hồng ngâm ngon lắm

Thích
(0)

Đăng nhập